Hygisoft-for-Agriculture - Chất diệt khuẩn cho nông nghiệp

Hygisoft is là một chất diệt khuẩn đa năng, có thể phù hợp để diệt khuẩn hoặc bảo vệ kháng khuẩn cho các loại vật ...

Ngày đăng: 11-03-2019

961 lượt xem

Hygisoft-for-Agriculture-chat-diet-khuan-trong-nong-nghiep
 
Hygisoft is là một chất diệt khuẩn đa năng, có thể phù hợp để diệt khuẩn hoặc bảo vệ kháng khuẩn cho các loại vật
liệu khác nhau như: bê tông, gỗ, kim loại, gạch, kính, các loại vải,….để chống lại vi khuẩn và các loại nấm mốc.
 
Cơ chế hoạt động:
Hygisoft dựa trên cấu tạo hóa học là PHMG – là một polymer tích điện dương (cationic). Sự kết hợp độc đáo này giúp cho nó đảm bảo việc sát khuẩn lâu dài và hiệu quả cho bất kỳ môi trường nào cần diệt khuẩn như các vùng cây trồng, nhà kho, trang trại chăn nuôi và phương tiện vận chuyển. Hygisoft hình thành nên một màng đơn phân tử cực mỏng bám chắc vào bề mặt cần xử lý. Phần điện tích dương của Hygisoft bám chặt vào phần điện tích âm của tế bào vi khuẩn làm làm mất ổn định và phá vỡ liên kết của màng tế bào và giải phóng chất bên trong tế bào dẫn đến tế bào vi khuẩn chết.
 
Hiệu quả lâu dài
Do lớp phân tử PHMG tồn tại lâu đến khi nó bị mất tác dụng hoặc bị rửa trôi. Ngoài ra còn có tác dụng khi khô. Nên nó có tác dụng lâu dài. Kết quả thử nghiệm chỉ ra Hygisoft có tác dụng diệt  khuẩn trong vài tháng.
 
Tính phổ thông:
Hygisoft là một chất diệt khuản đa năng dùng để diệt khuẩn trên các loại bề mặt khác nhau. Ngoài ra Hygisoft không đặc trị đối với các loại vi khuẩn cụ thể nào mà nó diệt tất cả các loại vi khuẩn và nấm mốc. Nó còn có tác dụng diệt vi rút. Ngoài ra Hygisoft còn có tác dụng kép: diệt các loại vi khuẩn đang tồn tại và kháng các loại vi khuẩn có thể hình thành trong tương lai. Hygisoft không làm thay đổi các đặc tính vật lý, màu sắc và độ xốp của vật liệu cần xử lý. Do đó vi khuẩn không thể kháng thuốc. Higisoft an toàn khi sử dụng, PH trung tính, không ăn mòn vật liệu
 
HYGISOFT là một chất diệt khuẩn thế hệ mới cho các trang trại hoa quả, rau và chăn nuôi, cho phương tiện vận chuyển và công nghiệp chế biến thực phẩm.
 
Trong nông nghiệp hiệu quả hiện đại, sản xuất dựa trên tiêu chuẩn vệ sinh. Việc vệ sinh phải được thực hiện 100%. Do một số yếu tố bên ngoài với phát sinh vi khuẩn hoặc, vi rút, nấm mốc có thể gây thiệt hại nghiêm trọng, chết vật nuôi hoặc giảm năng suất.
 
Hygisoft-for-Agriculture-chat-diet-khuan-trong-nong-nghiep
 
Trong thế giới ngày nay, các nước đều có đạo luật khắt khe về diệt khuẩn. Có nhiều việc đáng lưu tâm như an toàn lao động, chất thải môi trường, hiệu quả cuối cùng của sản phẩm. Việc sát khuẩn nhằm mục đích làm giảm lượng vi khuẩn trên bề mặt. Do cơ chế hoạt động của các chất sát khuẩn hiện có gây ra hiện tượng kháng thuốc của các vi khuẩn và vi rút. Vi khuẩn bệnh viện là một ví dụ điển hình trong thế giới ngày nay. Hygisoft không tích tụ trong cơ thể con người mà còn có hiệu quả diệt vi khuẩn, vi rút, các loại nấm mốc.Cơ chế hoạt động của Hygisoft là duy nhất trên thế giới. Do cấu trúc phân tử của Hygisoft giúp nó bám dính trên bề mặt cần xử lý nên nó có tác dụng lâu dài. Hygisoft là một chất kháng khuẩn lý tưởng cho các trang trại gia cầm, nơi ấp trứng, trang trại lợn, trang trại bò sữa, trang trại cá, nhà kho chứa thực phẩm. Nó chống lại sự phát triển của vi khuẩn trong đó hiệu quả nhất là chống lại vi khuẩn Samonellas, E-Coli, cúm chim và gia cầm. Chúng tôi đã thu được các kết quả rất tốt tại các trang trại gà, gà tây, các nhà kho chứa khoai tây và rau ở phần lan. Hygisoft tuân thủ tiêu chuẩn Châu Âu về chất diệt khuẩn CAS nr. 57028-96-3, Polyhexamethylene guanidine hydrochloride.
 
Hướng dẫn sử dụng:
Trước tiên làm sạch các vết bẩn trên bề mặt, rửa thật kỹ, để khô bề mặt. Hygisoft có thể sử dụng lau bằng miếng mút hoặc phun rửa hoặc phun sương. Sử dụng theo hướng dẫn in trên bao bì cho từng khu vực sử dụng. Tránh hít trực tiếp khi phun sương, đọc kỹ MSDS (tài liệu an toàn sử dụng) trước khi sử dụng. Tránh tiếp xúc vào mắt.
 
Lĩnh vực áp dụng:
Hygisoft sử dụng hiệu quả và lâu dài tại bất kỳ môi trường nào  cần diệt khuẩn như các nông trại, phương tiện vận chuyển, nhà máy thực phẩm, các cửa hàng thực phẩm hoặc rau quả. Hygisoft rất được ưa chuộng sử dụng ở Phần Lan do những thành quả đạt được trong việc diệt khuẩn và kháng khuẩn bảo vệ các nông trại, kho chứa, lò mổ. Hygisoft có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp các chất tẩy rửa thông thường khác tạo nên một giải pháp vệ sinh hoàn thiện. Hygisoft đã chứng minh cực kỳ hiệu quả diệt nấm mốc và rất dễ sử dụng, chỉ cần pha loãng với nước và sử dụng được trong các loại máy phun sương hoặc máy phun rửa.
 
Hygisoft-for-Agriculture-chat-diet-khuan-trong-nong-nghiep
 
 Đặc tính sản phẩm
Hòa tan trong nước
Chất lỏng trong suốt không màu
Không mùi
Ph trung tính
Tỉ trọng 1,0 kg/L
Hygisoft bền vững trong dung dịch nước.
Độc tính với răng miệng, LD50
>3000 mg/kg
Da LD50 >4000 mg/kg
Hít LC50 >1,50 mg/l
Biểu bì da
Không ăn mòn
 
Ưu điểm
Diệt vi khuẩn nấm mốc, virút và bào tử vi khuẩn.
Bảo vê khỏi vi khuẩn lâu dài
Không màu và không mùi
Không ăn mòn
Không chứa thành phần nguy hiểm.
Phù hợp với tất cả các loại bề mặt vật liệu.
 
Danh sách các thử nghiệm trên vi sinh vật
 
Bacteria:
Escherisia coli
Peseudomonas aeruginosa
Staphylococcus aureus (also MRSA)
Salmonella typhimurium
Mycobacterium tuberculosis
Closridium difficile (also spores)
Bacillus substils
Enterobacteria spp.
Cambylobacter jejuni
Clavibacter Michiganes
Enerococcus faecalis
Proteus spp.
Pseudomonas aerugiosa
Staphylococcus epidermidis
Salmonella infantis
Shigella spp.
Yersinia enterocolitica
Fungi:
Aspergillus niger
Candida albicans
Mycrosporum ferrugineum
Trichophyton crateriform
Trichophyton cypseum
Trichoderma virige
Trichodermaharzianum
Trichodermalongibrachiatum
Epidermaphiton rubrum
Viruses:
Poliovirus
Adenovirus
Hepatitis viruses
HIV
Influenza A virus (H1N1, H5N1)
Parvo virus
 
Hygisoft-for-Agriculture-chat-diet-khuan-trong-nong-nghiep
 
Giải pháp vệ sinh cho nông trại
Phương phám kết hợp giữa diệt khuẩn Hygisoft PHMG và chất tẩy rửa đó là Hygisoft Farm Wash giúp tạo nên một môi trường lành mạnh và sạch sẽ tại các cả các công đoạn khác nhau của nông trại. Hygisoft thậm chí
còn làm việc ngay với cả nồng độ thấp chống lại các vi khuẩn, bào tử vi khuẩn, vi rút, nấm mốc. Nó là chất không màu, không mùi, PH trung tính. Nó có khả năng kháng khuẩn lâu dài. Hygisoft khác biệt với các chất diệt khuẩn khác có trên thị trường. Việc diệt khuẩn với hệ thống cung cấp nước giúp giải quyết vấn đề ăn mòn mà đã xẩy ra với các chất kháng khuẩn khác.
Hygisoft Farm Wash là một chất diệt khuẩn kết hợp chất tẩy rửa giúp loại bỏ các chất bẩn hữu cơ một cách hiệu quả ở các trang trại gia cầm. Sản phẩm có thể sử dụng bằng súng phun rửa áp lực cao hay các biện pháp tẩy rửa thông thường khác. Hygisoft Farm Wash an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.
Nó có thể phân hủy sinh học một cách dễ dàng ở nhiệt độ thấp từ 3-5 độ C
 
Hygisoft carrier là thành phần thứ ba của phương pháp Hygisoft phục vụ như là chất màng khi sử dụng thiết bị phun sương. Hygisoft carrier tăng khả năng tạo hạt sương để phát tán trong không khí trong một thời gian dài để
giúp diệt khuẩn ở trên các bề mặt tường, trần nhà và các công trình xây dựng khác nhau.
 
Ứng dụng
1. Lò ấp trứng:
1.1 Công nghệ hiện nay thường sử dụng trứng đã ấp với thuốc sát khuẩn bằng Fomalin hoặc Potassium permanganate. Phun trực tiếp hay phun sương lên khay trứng với hàm lượng 0.05% Hygisoft
cung cấp 2 ưu điểm so với công nghệ cũ:
Không sử dụng háo chất độc hại như Formalin hay potassium
permanganate
Tác dụng bảo vệ trứng lâu dài đối với trứng chống lại việc tái nhiều khuẩn trong cả quá trình ấp trứng (2-3 tuần).
1.2 Vệ sinh lò ấp trứng, máy móc và thiết bị tường và sàn sau mỗi lần sử dụng bằng Farm cleaner. Sau đó phun rửa hoặc phun sương lên bề mặt khô bằng Hygisoft hàm lượng 0.5 %. Qúa trình tương tự được thực hiện khi vệ sinh phòng ấp, 15 lít dung dịch có thể phun cho thể tích 1000 m3 . Trước khi khử trùng phải đảm bảo sàn và
tường phải cho khô sau khi vệ sinh.
 
Bacteria: Escherisia coli Peseudomonas aeruginosa Staphylococcus aureus (also MRSA) Salmonella typhimurium Mycobacterium tuberculosis Closridium difficile (also spores) Bacillus substils Enterobacteria spp. Cambylobacter jejuni Clavibacter Michiganes Enerococcus faecalis Proteus spp. Pseudomonas aerugiosa Staphylococcus epidermidis Salmonella infantis Shigella spp. Yersinia enterocolitica Fungi: Aspergillus niger Candida albicans Mycrosporum ferrugineum Trichophyton crateriform Trichophyton cypseum Trichoderma virige Trichodermaharzianum Trichodermalongibrachiatum Epidermaphiton rubrum Viruses: Poliovirus Adenovirus Hepatitis viruses HIV Influenza A virus (H1N1, H5N1) Parvo virus
 
2. Phòng gà đẻ:
Gà nằm đẻ trứng được nhốt trong lồng hay trên sàn nhà.
2.1. Chuồng gà:
Rửa chuồng với chất tẩy rửa nông trại sau mỗi 16-18 tuần ( 3 tuần 1 lần). Sau khi tẩy rửa phun sương 10 lít dung dịch 0.5% Hygisoft cho thể tích 1000m3.
2.2. Sân nhà:
Sau khi tẩy các chất bẩn hữu cơ trên sân nhà, rửa sân nhà bằng Farm cleaner, sau đó phun sương 15 lít Hygisoft 0.5% cho thể tích 1000 m3.
 
3. Nhà nhốt gà giò( gà thịt):
Gà thịt thông thường được giữ trong chu kỳ 5 tuần. Việc vệ sinh và diệt khuẩn của nhà chứa sau mỗi chu kỳ thì quy trình tương tự như mô tả ở mục 2.2. Xin lưu ý là việc diệt khuẩn nên được thực hiện sau mỗi lần rải mùn cưa lên sàn.
 
4. Hệ thống cấp nước
Việc tiệt trùng hệ thống cấp nước nên được thực hiện giữa mỗi một chu kỳ nuôi gà thịt. Cho vào hệ thống cấp nước có chứa 0.05% Hygisoft qua hệ thống nước để qua đêm. Nếu muốn tiếp tục diệt khuẩn cho hệ thống nước thì thêm 3 ppm Hygisoft vào nước. Kho chứa thức ăn và thiết bị cấp thức ăn cũng nên được khử trùng với dung dịch 0.5%.
 
5. Trang trại sữa:
Hygisoft có thể dùng để diệt khuẩn bầu vú trước khi vắt sữa với dung dịch 0.25 % Hygisoft. Sát khuẩn toàn bộ nhà và thiết bị được làm với dung dịch 0.5% trên bề mặt sạch và khô bằng phun xịt hoặc phun sương hay lau chùi. Kho chứa thức ăn hay thiết bị cấp thức ăn cũng nên được khử trùng với dung dịch 0.5%.
 
6. Trang trại bò thịt:
Khử toàn bộ nhà với dung dịch 0.5% bằng phun xịt, phun sương, lau chùi trên bề mặt khô sạch. Kho chứa thức ăn hay thiết bị cấp
thức ăn cũng nên được khử trùng với dung dịch 0.5% Hygisoft.
 
7. Trang trại lợn:
Sử dụng dung dịch 0,5 % để khử trùng trên bề mặt khô sạch bằng thiết bị phun xịt hay phun sương hoặc lau.
 
Bacteria: Escherisia coli Peseudomonas aeruginosa Staphylococcus aureus (also MRSA) Salmonella typhimurium Mycobacterium tuberculosis Closridium difficile (also spores) Bacillus substils Enterobacteria spp. Cambylobacter jejuni Clavibacter Michiganes Enerococcus faecalis Proteus spp. Pseudomonas aerugiosa Staphylococcus epidermidis Salmonella infantis Shigella spp. Yersinia enterocolitica Fungi: Aspergillus niger Candida albicans Mycrosporum ferrugineum Trichophyton crateriform Trichophyton cypseum Trichoderma virige Trichodermaharzianum Trichodermalongibrachiatum Epidermaphiton rubrum Viruses: Poliovirus Adenovirus Hepatitis viruses HIV Influenza A virus (H1N1, H5N1) Parvo virus
 
8. Nghề cá và công nghiệp chế biến cá:
8.1 Các thuyền đánh bắt cá và xử lý:
Khi làm đá, cho 10 ppm Hygisoft vào nước làm đá để giữ cho đá không bị nhiễm khuẩn và sạch. Để sát khuẩn tay, sử dụng dung dịch 0.3% Hygisoft loại sát khuẩn tay. Để sát khuẩn các thiết bị và kho chứa trên tàu, dùng dung dịch 0.5% bằng thiết bị phun xịt, phun sương trên bề mặt khô, sạch.
8.2 Các nhà máy chế biến cá:
Diệt khuẩn tổng thể bằng dung dịch 0.5% bằng thiết bị phun xịt, phun sương hay lau chùi trên bề mặt khô, sạch hàng ngày trên toàn bộ nhà xưởng và thiết bị. Sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn tay 0.3%. Để làm đá thêm 10 ppm Hygisoft vào nước đá để giúp đá tiệt trùng và sạch. Khi rửa cá sử dụng 20 ppm Hygisoft pha với nước. Giữ nhà xưởng sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cá nhân khi công nhân chế biến cá và hải sản.
 
9. Trang trại khoai tây, rau, kho chứa và nhà máy chế biến:
Kho chứa rau quả, khu vực xử lý cần được diệt khuẩn là rất quan trọng. Toàn bộ hạ tầng kho chứa bao gồm các thùng chứa phải được diệt khuẩn bằng Hygisoft trước khi vụ mùa thu hoạch mới được lưu trữ. Kết quả làm giảm một cách đáng kể các thiệt hại đối với rau và khoai tây. Các kết quả tương tự được thấy đối với cà rốt và các loại rau, củ, quả khác nhau. Việc sát khuẩn các thiết bị, dụng cụ trong lưu trữ, đóng gói, băng chuyền, chế biến giúp nhà kho an toàn khi chứa rau quả, Hyisoft cũng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống các nhiễm khuẩn vi sinh vật hoặc tái nhiễm khuẩn. Trong nhà kho lớn, cách sử dụng hiệu quả nhất là sử dụng thiết bị phun sương Hygisoft 0.5% dung dịch.
 
10. Phương tiện vận chuyển:
Tất cả các phương tiện vận chuyển thực phẩm phải được vệ sinh xử lý sạch sẽ. Sau khi vệ sinh xe cộ bằng nước và chất tẩy rửa thì sát khuẩn bằng dung dịch 0.5% bằng thiết bị phun xịt hay phun
sương lên bề mặt khô, sạch. Đảm bảo việc vệ sinh các thùng chứa mà tiếp xúc với thực phẩm phải được vệ sinh và sát khuẩn thường xuyên.
 
Các thiết bị được giới thiệu:
Chúng tôi giới thiệu thiết bị phun sương như hiệu Pulsfog hay
tương tự hoặc thiết bị phun sương chạy điện để xử lý các thiết bị lồng ấp. Thiết bị ấp trứng, chúng tôi giới thiệu thiết bị phun
sương bằng điện loại phun lạnh ( cold Fogger ). Đối với lồng âp và nhà nuôi gà thịt chúng tôi giới thiệu thiết bị phun sương nóng. Khi phun sương nhớ đeo mặt nạ để tránh hít phải các MSDS.
 
Bacteria: Escherisia coli Peseudomonas aeruginosa Staphylococcus aureus (also MRSA) Salmonella typhimurium Mycobacterium tuberculosis Closridium difficile (also spores) Bacillus substils Enterobacteria spp. Cambylobacter jejuni Clavibacter Michiganes Enerococcus faecalis Proteus spp. Pseudomonas aerugiosa Staphylococcus epidermidis Salmonella infantis Shigella spp. Yersinia enterocolitica Fungi: Aspergillus niger Candida albicans Mycrosporum ferrugineum Trichophyton crateriform Trichophyton cypseum Trichoderma virige Trichodermaharzianum Trichodermalongibrachiatum Epidermaphiton rubrum Viruses: Poliovirus Adenovirus Hepatitis viruses HIV Influenza A virus (H1N1, H5N1) Parvo virus
 
www.hygisoft.com
 
Đánh Giá Trung Bình

5.0

(3 đánh giá)
5
3Rất hài lòng
4
0Hài lòng
3
0Bình thường
2
0Dưới trung bình
1
0Thất vọng