Chất diệt khuẩn dùng trong Y Tế

Chất diệt khuẩn Hygisoft được tạo ra để đáp ứng nhu cầu vệ sinh chặt chẽ trong ngành y tế.

Ngày đăng: 25-02-2019

200 lượt xem

HYGISOFT- Một Kỷ Nguyên Mới Của Chất Diệt Khuẩn
Chất diệt khuẩn Hygisoft được tạo ra để đáp ứng nhu cầu vệ sinh chặt chẽ trong ngành y tế.
Dải sản phẩm diệt khuẩn Hygisoft bao gồm:
• Sát khuẩn cho tay
• Sát khuẩn cho da
• Sát khuẩn bề mặt
• Sát khuẩn bề mặt với chất tẩy rửa
• Sát khuẩn dụng
 
Hoạt chất : PHMG
Tất cả các chất sát khuẩn dựa trên PHMG
(polyhexamethyleneguanidine) – Là chất diệt khuẩn không mùi, không gây kích ứng cho da, không gây hại cho các vật liệu chống thấm nước. Hygisoft đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn Châu Âu EN đối với chất diệt khuẩn dùng cho y tế ( Bảng 1).
Hygisoft có dải diệt khuẩn rộng, bao gồm cả bào tử vi khuẩn kể cả loại khó diệt như khuẩn Clotridium (Bảng 2).
Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi bệnh viện trung tâm Kanta-Hame ( Phần Lan) và ở bệnh viện Đại học Turku (Phần Lan) và kết quả chỉ ra là chất diệt khuẩn có tác dụng ít nhất cũng phải bằng cồn y tế.
Một nghiên cứu tại HUS, Bệnh viện Đại Học Helsinki (Phần Lan) chỉ ra rằng Hygisoft tốt như chất diệt khuẩn gốc chlorine trong việc chống lại các loại vi khuẩn khó diệt nhất trong tình trạng dịch bệnh ở bệnh viện. Một nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Turku cũng cho kết quả tương tự.
Cơ chế hoạt động của PHMG:
PHMG là một polymer hình thành một lớp màng mỏng bao phủ lên bề mặt. Lớp màng này cô lập vi khuẩn khỏi môi trường xung quanh và ngăn cản sự trao đổi chất của vi khuẩn, lớp màng này có điện tích và giết chết vi khuẩn bằng sốc điện. PHMG không ảnh hưởng đến DNA và RNA của vi khuẩn. Do đó vi khuẩn không thể phát triển cơ chế kháng thuốc. Lớp màng này duy trì tác dụng diệt khuẩn khi nó khô. PHMG có thể được loại bỏ khỏi bề mặt  bằng các phương pháp tẩy rửa truyền thống hay bằng nước.
An toàn
Hygisoft an toàn khi sử dụng, không gây kích ứng da, không gây hại bề mặt vật liệu hay dụng cụ chống thấm nước. Nó có thể sử dụng ở những nơi cồn y tế được phép sử dụng. Chỉ số LD50 biểu bì da của PHMG là trên 4000 mg/kg. Chất này đã được thử nghiệm lâm sàng bởi các y tá ở bệnh viện Đại học Turku. Bởi vì Hygisoft không gây hại lên các vật liệu chống thấm, nên có thể sử dụng để vệ sinh các dụng cụ y tế. Nó không màu, không mùi,
không bay hơi và không có VOC (Hàm lượng chất bay hơi). Nên Hygisoft rất an toàn để bảo quản và vận chuyển vì nó là dung dịch gốc nước.
Những nơi nào có thể sử dụng Hygisoft?
Hygisoft có thể sử dụng bất kỳ nơi nào có nhu cầu diệt khuẩn như ở bệnh viện, nhà hộ sinh, nhà dưỡng lão, và các trung tâm y tế.
Diệt khuẩn trong y tế:
Sát khuẩn tay:
Sát khuẩn cho tay là một trong những việc quan trọng nhất để tránh lây nhiễm bệnh trong bệnh viện. Việc sát khuẩn tay luôn được thực hiện trước và sau khi điều trị cho mỗi bệnh nhân.
Sát khuẩn bề mặt:
Sát khuẩn bề mặt làm giảm nguy cơ tích tụ vi khuẩn trong môi trường bệnh viện. Các dịch tiết cơ thể luôn được tẩy trừ và sát khuẩn ngay lập tức. Trong các trường hợp khác nhau thì các hướng dẫn y tê trong việc sát khuẩn bề mặt nên được theo sát.
Sát khuẩn dụng cụ y tế:
Dụng cụ y tế tiếp xúc với da bệnh nhân hoặc màng nhầy của bệnh nhân phải được sát khuẩn ngay sau khi điều trị mỗi bệnh nhân.
Sát khuẩn da
Da của bệnh nhân phải được sát khuẩn trước khi tiểu phẩu hay đại phẩu (mổ). Việc sát khuẩn da phải có hiệu quả kéo dài trong suốt giai đoạn hậu phẩu.
Bảng 1. Kết quả thử sát khuẩn Hygisoft theo tiêu chuẩn Châu Âu EN
EN 13697 past 1
EN 13713  
EN 13727  
EN 13624  
prEN 12054  
EN 1650  
EN 13704  
EN 12791  
prEN ISO 22610:2004  
EN1500  
 
1. Đại học Helsinki (Phần Lan)
2. Viện Karolinian Institute, S
 
Bảng 2. Chất diệt khuẩn gốc PHMG đã được chứng minh hiệu quả chống lại các loại vi khuẩn sau:
- Bacteria (Vi khuẩn)
- Campylobacter jejuni
- Clavibacter michiganes
- Eschericia coli
- Enterococcus faecalis
- Enterococcus hirae
- Mycobakterium B5
- Pseudomonas aeruginosa
- Staphylococcus aureus
- Staphylococcus aureus (MRSA)
- Salmonella infantis
- Yersinia enterocolitica
- Streptococcus suis
- Haemophilus parasuis
- Bacterial spores
- Bacillus subtilis
- Clostridium diffi cile
- Fungi (Nấm mốc)
- Aspergillus niger
- Candida albicans
- Trichophyton gypseum
- Virus (Vi rút)
- Adeno
- HBV (Hepatitis B)
- Poliomyelitis
 
CÁC SẢN PHẨM HYGISOFT:
1.Sát khuẩn tay - HYGISOFT HAND DISINFECTANT
Sát khuẩn tay hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh lây truyền qua tiếp xúc. Chất sát khuẩn tay bao gồm các chất làm mềm để chống lại việc khô da tay và kích ứng ứng da được gây ra bởi các hoạt chất sát khuẩn tay trong y tế. Chất sát khuẩn tay không chứa cồn, không mùi và an toàn khi sử dụng đặc biệt là những nơi cồn y tế không phù hợp để sử dụng.
Cách sử dụng:
Cho một lượng vừa đủ chất sát khuẩn lên tay, trước tiên xoa lên ngón tay và sau đó xoa lên cả bàn tay. Lượng vừa đủ là khoảng 2ml.
Nếu bạn rửa tay trước khi xoa chất sát khuẩn thì nên rửa và để khô tay trước khi dùng sát khuẩn. Luôn sát khuẩn tay trước khi và sau khi điều trị mỗi bệnh nhân.
Bao bì:
80010150 Chai 100 ml
80010500 Chai bơm 500 ml
80011000 Bình xịt 1 Lít
Thành phần:
Polyhexamethylene guanidine, nước, glyserol, citric acid. pH 5.5.
Bảo quản và vận chuyển:
Không có yêu cầu đặc biệt.
 
2.Sát khuẩn da - HYGISOFT SKIN DISINFECTANT
Việc sát khuẩn có thể được sử dụng cho trước mỗi lần tiêm hay phẩu thuật. Việc sát khuẩn có tác dụng lâu dài và chất sát khuẩn không có màu. Hygisoft không hấp thụ qua da, không tích tụ trong cơ thể, Không gây viêm vết thương và bắt lửa.
Cách sử dụng:
Lau lên da bằng miếng mút hay khăn thấm chất diệt khuẩn, sau đó
để tự khô.
Bao bì: 80071000 Chai 750 ml (Không màu)
Thành phần:
Polyhexamethylene guanidine, nước. pH 7.
Bảo quản và vận chuyển
Không có yêu cầu đặc biệt.
3.Sát khuẩn bề mặt Hygisoft (Loại đậm đặc)
Hygisoft là một chất sát khuẩn hiệu quả kết hợp với chất tẩy rửa trên các bề mặt xốp hoặc không xốp. Nó có thể được sử dụng để tẩy vết máu hay dịch tiết cơ thể. Nó cũng có thể dùng với khăn lau dùng một lần. Hygisoft không gây ăn mòn, không bắt lửa, không gây kích ứng da do đó không cần thiết bị bảo vệ đặc biệt trong quá trình sử dụng.
Sử dụng:
Sát khuẩn tổng quát: cho 2 thìa (70 ml ) chất sát khuẩn vào 1 lít nước sạch (1/15). Khuấy đều. Thay dung dịch mới sau mỗi 2 tuần để đảm bảo chai dung dịch sạch.
Diệt khuẩn tổng quát: Thấm dung dịch diệt khuẩn vào khăn sạch và lau lên bề mặt cần sát khuẩn. Sau đó không được rửa chỗ sát khuẩn.
Tẩy vết máu và dịch cơ thể: Lau vết máu và dịch cơ thể với khăn dùng một lần. Rót hay xịt chất diệt khuẩn Hygisoft lên bề mặt và lau đi. Không được rửa ngay sau đó.
Bao bì:
- 80021000 Chai 750 ml
- 80025000 Hộp 5 lít
Thành phần:
Polyhexamethylene guanidine, nước, chất không điện tích, pH 7.
Lưu trữ và vận chuyển
Không có yêu cầu đặc biệt.
Chất diệt khuẩn bề mặt Hygisoft (Loại dùng ngay được)
Hygisoft là một chất diệt khuẩn hiệu quả có thể kết hợp với các chất tẩy rửa dùng cho các loại bề mặt xốp hoặc không xốp. Nó có thể được dùng để tẩy các vết máu, dịch tiết cơ thể. Hygisoft không gây ăn mòn, không bắt lửa và không gây kích ứng da. Do đó không cần thiết bị bảo quản đặc biệt nào trong quá trình sử dụng.
Cách sử dụng:
Diệt khuẩn tổng quát: Phun lên bề mặt hoặc lau với khăn được tẩm chất diệt khuẩn. Không được rửa sau khi diệt khuẩn bề mặt.
Tẩy vết máu và dịch cơ thể: Lau vết máu hay dịch tiết của cơ thể với khăn dùng và vận chuyển: một lần.Rót hay phun chất diệt khuẩn lên bề mặt và lau đi. Không được rửa sau khi diệt khuẩn.
Bao bì:
80051000 Chai 750 ml
80055000 Hộp 5 lítThanh phần
Polyhexamethylene guanidine, Chất không điện tích, nước. pH 7.
Bảo quản và vận chuyển
Không có yêu cầu đặc biệt.
4.Chất diệt khuẩn cho dụng cụ y tế
Chất diệt khuẩn Hygisoft có thể được sử dụng trên tất cả các vật liệu không thấm nước cho dụng cụ y tế. Có thành phần chất tẩy rửa và hiệu quả để tẩy các màng sinh học. Không cần các thiết bị đặc biệt khi sử dụng chất diệt  khuẩn để sát trùng dụng cụ y tế.
Cách sử dụng:
Thêm 2 muỗng (70 ml) chất diệt khuẩn vào một lít nước sạch (1/15).
Nhúng dụng cụ vào dung dịch.Thời gian tiếp xúc chất diệt khuẩn tối thểu là 10 phút. Dung dịch sau khi pha có thể sử dụng ngay và được sử dụng trong thời gian 2 tuần hoặc đến khi các chất cặn hữu cơ đã quá nhiều trong dung dịch.
Bao bì:
- 80061000 Chai 750 ml
- 80065000 Can 5 lítThành phần:
Polyhexamethylene guanidine, nước, Chất không điện tích. pH 7.
Bảo quản và vận chuyển:
Không có yêu cầu đặc biệt.
Đánh Giá Trung Bình

5.0

(3 đánh giá)
5
3Rất hài lòng
4
0Hài lòng
3
0Bình thường
2
0Dưới trung bình
1
0Thất vọng